TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – MARKETING, MÃ TRƯỜNG: DMS

NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN, MÃ NGÀNH: 7340116

TỔ HỢP XÉT TUYỂN: A00, A01, D01, D96

Chương trình đào tạo chuyên ngành Kinh doanh Bất động sản (Chương trình Chuẩn)

Khoa Thẩm định giá–Kinh doanh bất động sản Trường ĐH Tài chính–Marketing là một trong những tổ chức đào tạo chuyên ngành kinh doanh bất động sản đầu tiên trong cả nước. Từ khi thành lập đến nay, Khoa Thẩm định giá – Kinh doanh Bất động sản đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo ngành bất động sản ở nhiều trình độ khác nhau, từ cao đẳng cho đến đại học. Với mục tiêu không ngừng đổi mới và sáng tạo, kể từ năm 2022 Khoa tổ chức đào tạo theo định hướng ứng dụng nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong bối cảnh toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Để hoàn thành mục tiêu này, chương trình đào tạo chất lượng cao được xây dựng trên quan điểm đặt người học làm trung tâm, tạo điều kiện cho người học tiếp cận môi trường làm việc thực tế, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết với thực tiễn trong đào tạo; giúp cho người học có thêm cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Ưu điểm nổi bật của chương trình đào tạo

  • Chương trình đào tạo được xây dựng theo định hướng ứng dụng, trong đó hơn 20% thời lượng của chương trình được dành cho đào tạo thực hành tại doanh nghiệp và nghiên cứu tình huống thực tế đối với các học phần ngành và chuyên ngành. Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng cơ bản để thực hiện các nghiệp vụ cần thiết tại doanh nghiệp.
  • Người học có cơ hội thực tập và làm việc tại các đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực của ngành bất động sản như Môi giới bất động sản (IQI Vietnam, RealPlus, Danh Khôi, Novaland, Cenland, Đông Tây Land…), Quản trị bất động sản (Savista, DKRA), Thẩm định giá (Sagonap, MB AMC, Nova, EXIMA), Tư vấn đầu tư (Savills, RealPlus) và nhiều đơn vị khác.
  • Khoa Thẩm định giá – Kinh doanh bất động sản có hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực bất động sản và liên tục đổi mới chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Tài chính – Marketing và các doanh nghiệp bất động sản và thẩm định giá

Hội thảo “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực bất động sản và thẩm định giá theo định hướng ứng dụng”

Nội dung chương trình đào tạo

CTĐT được xây dựng kết hợp giữa các kiến thức kinh tế hàn lâm và các yêu cầu kỹ năng, kiến thức thực tế trong lĩnh vực bất động sản. Với mục tiêu cung cấp cho thế giới việc làm nguồn nhân lực bất động sản am hiểu lý thuyết, thành thạo kỹ năng, trách nhiệm nghề nghiệp, CTĐT được xây dựng gồm có 120 tín chỉ (không kể giáo dục ANQP, giáo dục thể chất, kỹ năng mềm). Trong đó, kiến thức giáo dục đại cương 34 tín chỉ, kiến thức giáo dục chuyên nghiệp (kiến thức cơ sở, kiến thức ngành, kiến thức chuyên ngành, kiến thức bổ trợ ngành) 80 tín chỉ và 6 tín chỉ cho khoá luận tốt nghiệp. Bên cạnh học tập tại trường, chương trình còn thiết kế các học phần thực hành nghề nghiệp 1, thực hành nghề nghiệp 2 và khoá luận tốt nghiệp đòi hỏi sinh viên sớm tiếp xúc môi trường doanh nghiệp, hoàn thiện các kỹ năng làm việc.

Cơ hội việc làm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh bất động sản có thể làm việc trong các tổ chức thuộc:

  • Khối doanh nghiệp trong nước và nước ngoài: Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển dự án, tư vấn đầu tư, nghiên cứu thị trường, môi giới bất động sản, quản lý bất động sản, thẩm định giá bất động sản…
  • Khối Nhà nước: Cơ quan có chức năng quản lý thị trường bất động sản thuộc các bộ, ngành kinh tế như: Sở Tài chính, Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Xây dựng…
  • Trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu,…

Lễ đón tân sinh viên

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Lễ khai mạc giải đấu cầu lông “Tay vợt thẩm định giá”

Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể đặt câu hỏi về tuyển sinh ngành Bất động sản bậc đại học tại đây