Kinh doanh bất động sản – Hành trình để thành công

La Kim Mỹ Duyên – Deputy Sales Manager – Savills Vietnam – Cựu sinh viên 12DKB3

Đến thời điểm này, chị thật sự rất rự hào với đồng nghiệp & khách hàng vì chị là nhân viên duy nhất tại Savills được đào tạo bài bản về nghiệp vụ kinh doanh bất động sản và các kiến thức cụ thể trong ngành bất động sản. Điều này tạo được một lòng tin rất lớn cho các khách hàng của chị đặc biệt là đối tượng khách người nước ngoài mà mình đang phục vụ. Còn đối với công ty, hầu hết mọi người từ sếp đến đồng nghiệp đều có một cái nhìn rất khác về chị so với những người khác vì những kiến thức & kỹ năng có từ các môn học ở trường. Với vị thế tốt nghiệp và làm việc đúng chuyên ngành đã giúp chị xây dựng thương hiệu cá nhân rất nhanh và rất tốt. Nhiều khách hàng nước ngoài của chị đánh giá rất cao vì điều đó. Họ rất bất ngờ vì sao đa số các môi giới khác trên thị trường không được đào tạo chuyên nghiệp như những gì chị được học. Nhờ những kiến thức chị học ở trường từ trước mà chị có được nền tảng cơ bản vững chắc để đi sâu hơn vào chuyên ngành này khi va chạm thực tế với những deals mà chị đã chốt.
Điều duy nhất chị muốn nhắn đến khoá mới là các em ấy hãy tự tin vào ngành nghề mình đã chọn. Học bất động sản không phải chỉ làm nhà đất như người ta nói mà chính là Tư vấn viên. Nhờ có những kiến thức chuyên sâu hơn những người học ngành khác mà mình có thể tư vấn mang lại lợi ích nhiều hơn cho khách. Mình phải tự tin ngành học của mình là một trong những ngành học có nhiều cơ hội để phát triển và phát triển rất nhanh. Vì nhà đầu tư nước ngoài hiện nay biết đến Việt Nam chủ yếu qua 2 lí do chính: Công nghiệp và Bất động sản đang phát triển và mình đang là những thế hệ rất đầu tiên được đào tạo bài bản về lĩnh vực này.

Lê Thị Ngọc Diễm – Chuyên viên tư vấn – Novaland – Cựu sinh viên 10CKB

Em chỉ là một người có công việc bình thường như bao người khác, không có giỏi hay siêu giỏi như những các bạn, anh, chị khác nhưng trong công việc em luôn nỗ lực, hăng say, dám nghĩ và dám làm, dám học hỏi và cũng dám đối mặt với thất bại.

Khi mình hiểu được tầm quan trọng của người môi giới như thế nào trong một giao dịch, trách nhiệm ra sao và làm như thế nào để khách hàng hài lòng nhất. Lúc đó mình sẽ thấy công việc này ý nghĩa đến nhường nào rất đáng để bạn tự hào. Từ đó luôn không ngừng nỗ lực, học hỏi và rèn luyện kĩ năng mỗi ngày để làm việc tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Mỗi một giao dịch thành công không lấy giá trị của phí hoa hồng để đánh giá khả năng mà hãy lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo thành công của nghề môi giới.

Trong thời gian em làm tại Novaland em nhận thấy điều là ngoại ngữ là yếu tố hỗ trợ mình rất nhiều trong nghề môi giới khi Luật kinh doanh Bất động sản 2014 có hiệu lực từ 01/07/2015, với một số điều khoản thay đổi là nước ngoài đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam thì được phép mua tối đa 30% sản phẩm của một dự án và 250 đơn vị nhà ở trên một đơn vị phường. Vậy phân khúc này là một thị trường cực kỳ tiềm năng và ít cạnh tranh đối với một người môi giới rành thị trường và giỏi ngoại ngữ. Thế là em đã quyết định dồn hết toàn bộ số tiền mặt em có hiện tại và qua Philippines để học tiếng anh hơn 4 tháng. Sau đó khi về Việt Nam và apply vào công ty nước ngoài. Mặc dù, mới 2 tháng chưa bắt nhịp kịp với một môi trường chuyên nghiệp hơn và sử dụng Tiếng Anh thường xuyên trong công việc nhưng mỗi ngày em đều phải học và nghiên cứu thêm những điều mình chưa giỏi.

Quan điểm của em là : Mỗi ngày đều vận động phát triển, nếu mình không cố gắng phát triển theo thì sẽ bị lạc hậu. Mình không chạy được thì đi bộ, không đi bộ được thì bò, không bò thì lếch (cười…).

Hãy không ngừng học hỏi.