Nghề Thẩm định giá nhiều cơ hội thăng tiến

Trịnh Minh Cường – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Thẩm định giá Phú Khang (Hà Nội) – Cựu sinh viên 04DTD

Tôi rất tự hào là thành viên của lớp Đại học khóa đầu tiên (04DTD) của Khoa Thẩm định giá và Kinh doanh Bất động sản trường Đại học Tài chính Marketing. Bỡ ngỡ bước chân vào khoa theo học ngành Thẩm định giá của Trường với thời gian học 04 năm cùng các nội dung đào tạo được xây dựng từ nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Pháp, Thụy Điển, Hà Lan, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc. Trong quá trình học tập tại khoa được các thầy cô trong khoa cùng các chuyên gia kinh tế, nhà nghiên cứu, lãnh đạo các công ty thẩm định giá trong nước và quốc tế đến giảng dạy, báo cáo chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin đã giúp tôi có nền tảng kiến thức vững chắc, chuyên môn sâu rộng, tạo tiền đề chắc chắn trong quá trình hình thành sự nghiệp sau này. Sau khi ra trường, hầu hết sinh viên lớp tôi có việc ổn định và nhiều cơ hội thăng tiến tại các trung tâm thẩm định giá, công ty kiểm toán, phòng vật giá thuộc sở tài chính, sàn giao dịch bất động sản, phòng tín dụng và thẩm định tài sản thế chấp của ngân hàng thương mại.

Chúng tôi luôn ưu tiên tuyển dụng sinh viên ngành thẩm định giá của Khoa Thẩm định giá và Kinh doanh Bất động sản trường Đại học Tài chính Marketing bởi đây là một trong những đơn vị đi đầu trong đào tạo chuyên ngành thẩm định giá trên toàn quốc, sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng cao mà công ty đặt ra, công ty cũng không mất thời gian đào tạo lại.

Về phần tôi, sau khi ra trường công tác tại doanh nghiệp thẩm định (Trung tâm thẩm định giá – đơn vị thuộc Bộ Tài chính), trong quá trình công tác với nền tảng kiến thức vững chắc, chuyên môn sâu rộng, có khả năng phân tích, tổng hợp đã được học tập tại khoa và niềm đam mê trong công việc đã giúp tôi khẳng định năng lực của mình tại đơn vị, được lãnh đạo công ty tin tưởng giao thực hiện các dự án thẩm định lớn, mức độ phức tạm cao như: Thẩm định máy bay (Boing 747, ATR 72) cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam; Xác định giá trị doanh nghiệp các tổng công ty thuộc Bộ Giao thông vận tải, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phục vụ công tác cổ phần hóa, thoái vốn; Xác định giá trị quyền sử dụng đất của các dự án bất động sản để Nhà nước giao đất cho thuê đất tại một số địa phương như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hòa Bình, Hà Tĩnh, Cà Mau,…Hiện nay, xã hội càng phát triển nhu cầu về dịch vụ thẩm định giá ngày càng được đông đảo tổ chức, doanh nghiệp sử dụng như một công cụ tài chính phục vụ cho các hoạt động giao dịch về dân sự, kinh tế, tư pháp, tài chính, ngân hàng…Đó là lý do nghề thẩm định giá được xếp vào một trong những nghề có nhu cầu nhân lực cao, nhiều triển vọng hiện nay.

Sau 10 năm công tác tại doanh nghiệp thẩm định giá, hiện tại tôi đã thành lập doanh nghiệp thẩm định giá và tiếp tục hành trình theo nghề. Hằng năm, công ty đều có nhu cầu nhận sinh viên thực tập và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành thẩm định giá. Chúng tôi luôn ưu tiên tuyển dụng sinh viên ngành thẩm định giá của Khoa Thẩm định giá và Kinh doanh Bất động sản trường Đại học Tài chính Marketing bởi đây là một trong những đơn vị đi đầu trong đào tạo chuyên ngành thẩm định giá trên toàn quốc, sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng cao mà công ty đặt ra, công ty cũng không mất thời gian đào tạo lại.

Tôi thật sự vô cùng biết ơn các Thầy cô của Khoa về những kiến thức mà tôi được các Thầy cô truyền dạy trong suốt những năm tháng sinh viên của tôi!